พวกเราชาว ปชค. 3/1 !! I am KING!!*
ยินดีต้อนรับสู่ IAMKING คร๊ะ (^/^)*
พวกเราชาว ปชค. 3/1 !! I am KING!!*

แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โรงเรียนเทคนิคพณิชยการอยุธยา
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 เกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้อ่าน การ์ตูน (การแบ่งหมวดการ์ตูนที่ท่านอ่าน)

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
sense01
นักเรียนหัวกะทิ
นักเรียนหัวกะทิ
sense01

จำนวนข้อความ : 125
Join date : 23/11/2009
Age : 26
ที่อยู่ : ที่ไหนก็ได้ที่อยากอยู่

ตั้งหัวข้อเรื่อง: เกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้อ่าน การ์ตูน (การแบ่งหมวดการ์ตูนที่ท่านอ่าน)   Tue Jan 05, 2010 6:19 pm

H = Hentai

แปลตรงๆก็ ลามก/ทะลึ่ง ถ้ามันโป๊ก็ถือว่าHแล้ว ไม่จำเป็นต้องวิตถารหรอก เป็นพลังหลักที่แทรกซึมอยู่ทุกแห่งหน ปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มสีสรรค์ให้แก่พลังอื่นๆได้เป็นอย่างดีH ถ้าแค่ตัวเดียว ออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นว่า Ecchi แปลว่า ทะลึ่ง ถ้าเป็นคำกริยา Ecchi suru แปลว่า มี sex แต่ถ้าเอาว่ามันย่อมาจาก Hentai ล่ะก็ คำนี้แปลว่า วิตถารO = Obacon/Ojicon

สามารถแบ่งได้สองความหมายคือObacon - ฝ่ายชายที่ชอบผู้หญิงอายุมากกว่า

Preview - Onegai TeacherOjicon - ฝ่ายหญิงที่ชอบผู้ชายอายุมากกว่า

Preview - Sister PrincessL = Lolicon (Lolita Complex)

อันนี้หลายๆคนคงรู้จักกันดี มันคือพลังแห่งนางงาม(รักเด็ก)นั่นเอง เหล่าสาวน้อยผู้สุดแสนจะบริสุทธิ์และไร้เดียงสาเหล่านี้มีพลังบางอย่างที่สามารถสยบเหล่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ อาจกล่าวได้ว่าเป็นพลังที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คงจะไม่ผิด

Preview - Tomomi form Pia carrot3Y = Yaoi/Yuri

อันนี้แปลได้ 2 ความหมายแต่ก็ครือกัน คือประมาณว่ารักร่วมเพศนั่นเองYaoi = ชายxชาย (โยชอบมากๆ ไม่เเพ้ Shotacon เลย โฮกก)

Preview - Daisuke x Hivatari จาก D.N.Angel มากๆเลย ใน Anime มีผายปอดด้วยแหละ(กรี๊ดดดดด)Yuri = หญิงxหญิง

Preview - Natsuki x Shizuru form Mai-HIME


K = Kenshiro[kinniku]/Kemo

Kenshiro - มันคือพลังแห่งกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออันอุดมไปด้วยมัดกล้ามนับว่าเป็นเกียรติยศแห่งลูกผู้ชาย ทว่าผมไม่เอาด้วยคนนึงละ... และถ้ามันมาคู่กับพลังYล่ะก้อ.... มันคือที่สุดของฝันร้ายเลยละ

Preview - Kenshiro [Originalเจ้าของฉายาผู้ซึ่งมีมัดกล้ามอันงดงามที่สามารถดีดหัวศัตรูให้ระเบิดได้ด้วยปลายนิ้ว]Kemo - พลังKอีกแขนงหมายถึงพวกกึ่งมนุษย์กึ่งสัตว์(น่ารักตรงไหน?)SM/MS = Sadism/Masokism

ความเจ็บปวดและหยดน้ำตาคือความสนุกสนานของพวกเค้า..... น่ากลัวไม่แพ้กะข้างบนSadism - สำหรับผู้ชอบสร้างความเจ็บปวดMasochism - สำหรับผู้ชอบรับความเจ็บปวดI = Incest

ประมาณว่ารักสายเลือดเดียวกัน เช่นพี่/น้อง พ่อ,แม่/ลูก เป็นต้น ค่อนข้างผิดศีลธรรมอันดีงาม อย่าไปริเลียนแบบ โปรดคิดซะว่ามันเป็นเพียงแค่การ์ตูน แต่ถ้าสูบเฉยๆก็ตามสบายครับ

Preview - Sister Princess [คำเตือน - ไม่ควรนำให้น้องคุณดูเด็ดขาดมิฉะนั้นน้องคุณอาจมีค่านิยมใหม่อยากได้พี่ชายเป็นสามี]M ในส่วนของMจะแตกแขนงออกไปอีกมากมาย ดังนี้

Maid - สาวน้อยในชุดเมดหรือชุดสาวใช้(แบบฝรั่ง)นั่นเอง ลองจับสาวใช้ที่บ้านมาสวมชุดนี้ดูสิครับ ถ้าไม่น่ารักก็คงกลายเป็นแจ๋วไปเลยล่ะ

Preview - He is my masterMegane - สาวเหนียม หรือสาวแว่นนั่นเอง โดยแว่นตานั่นดูเหมือนจะเป็นเครื่องหมายการค้าที่บ่งบอกว่าผู้สวมใส่นั้นยังไร้เดียงสาและสุดแสนจะบริสุทธิ์ไปซะแล้ว อีกทั้งแว่นตายังถือเป็นสุดยอดไอเท็มที่ได้รับโดยทั่วไปว่ามันสามารถช่วย+ความน่ารักให้แก่สาวๆได้ถึง480%เลยทีเดียว!!!Megami - หรือหมายถึงบรรดาเทพธิดาทั้งหลาย ข้อมูลไม่มาก ไม่สามารถให้รายละเอียดได้มากกว่านี้

Preview - Oh! My Goddess [เบลดันดีผู้ซึ่งมีชื่อชวนให้สงสัยว่าเป็นอะไรกับทอมดันดีหรือเปล่า?]Miko - หรือสาวน้อยในชุดคนทรงของญี่ปุ่น ใครเคยอ่านการ์ตูนน่าจะเคยเห็นกัน แต่สงสัยอยู่เหมอืนกันว่าถ้าเสพพลังสายนี้มันจะบาปหรือเปล่า...

Preview มิโกะคนทรงหุ่นเทวะ ( มิโกะคนหื่นพลังวายชัด ๆ - -" )Mimi - หมายถึง หู นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น หูแมว(Neko) หรือ หูหมา(Inu) หรือหูอื่นๆอีกมากมาย เชื่อหรือไม่ หูพวกนี้เมื่อถูกประดับลงบนศีษระของเหล่าสาวๆ มันจะช่วยบวกความน่ารักขึ้นอีกกว่า80%เลยทีเดียว โดยเฉพาะหูแมวมันคือที่สุดของที่สุดแล้ว... ไม่เชื่อท่านลองนึกภาพนารุสวมหูแมวเข้ามาคลอเคลียคุณประดุจดั่งแมวน้อยขี้อ้อนดูสิครับ....(อ้าวๆอย่าเพิ่งเคลิ้ม)

Preview - DigiCharat [คุณอาจทนรับไม่ได้กับความติ๊งต๊องของแมวน้อยต่างดาวตัวนี้...]Mecha - สาวน้อยพลังวิทยาศาสตร์ ซึ่งในใจลึกๆทุกคนคงอยากจะมีไว้ในครอบครองซักเครื่อง และอาจต้องมีเรื่องวุ่นวายตามมาตามประสาพล๊อตการ์ตูนโหลๆ

Preview - Chobit [อย่าแม้แต่จะคิดมีอะไรกับเธอ มิฉะนั้นคุณอาจโดนไฟดูดตายได้]S อันนี้แบ่งได้อีกสามคือ

Shotacon - หรือหมายถึงฝ่ายหญิงที่มีอายุมากกว่าชอบเด็กชายอายุน้อยกว่า คล้ายLแต่สลับเพศกัน

Preview - Mahou Sensei Negima! [ไม่ต้องห่วงเพราะชีวิตจริงคุณไม่มีทางได้เป็นครูของนักเรียนหญิงล้วนรุ่นพี่กว่า 30 คนหรอก]Shojo ai - Yuri ประเภทเบาะๆ ไม่รุนแรงเท่ารุ่นพี่ ( แต่มักถูกเหมาเป็น Yuri อยู่เรื่อย )Shonen ai - คล้าย ๆ กรณีของ Shojo ai แต่เป็น Yaoi ครับSleep - พลังตัวนี้เมื่อนานมาแล้วผมเคยได้ยินในชื่อของพลังAหรือย่อมาจากAyanami Reiที่เป็นดั่งคาแรคเตอร์ต้นแบบของตัวการ์ตูนลักษณะนี้ และปัจจุบันมันได้กลับมาใหม่ในชื่อของ S

Preview - Rei form Evagelion [Originalผู้ซึ่งเป็นตำนานสาวน้อยเฉยชาที่สุดในปฐพี ทว่ารอยยิ้มของเธอนั้นมันแทบจะทำให้โลกหยุดหมุนเลยทีเดียว ไม่เชื่อลองไปดูในmangaเล่ม3ตอนที่ชินจิไปช่วยเรย์ออกมาจากเอนทรี่ปลั๊ก... สำหรับผมรอยยิ้มนั้นมันคือสุดยอดแล้ว....]T = Twin

หรือก็คือพลังฝาแฝดอลเวง แค่คนเดียวก็น่ารักเหลือเชื่อแล้ว แต่นี้มีถึงสอง ไม่เรียกว่ากำไรจะเรียกอะไรดีล่ะ?P = psycho

พลังลึกลับ ความหายตรงตัวหมายถึงพวกที่จิตๆเล็กน้อยถึงปานกลาง คาแรคเตอร์พวกนี้อาจไม่พบเห็นได้มากนัก ยกตัวอย่างที่ดังๆก็เช่น L แห่งเดธโน๊ต เขาคนนี้ก็ติดเชื้อPเหมือนกัน

Preview - L form Death Note [บุคคลที่ทำให้ประชากรหลายร้อยคนเลียนแบบท่าจับดินสอ ท่าถือมือถือ ท่านั่ง ท่าจับแก้วกาแฟ รวมไปถึงขอบตาดำอันมีเสน่ห์(?)]G = Guro

พลังเลือดสาด ไม่ขอบรรยายมากเพราะแค่คุณได้เห็นภาพคุณก็จะเข้าใจทุกอย่างทันที...

Preview - Sister Princess [G - Mode - -" ]N - Nasil หมายถึงพวกหลงรูปตัวเอง เป็นพวกที่คิดว่าตนเองนั้นงามสุดในปฐพี ใครฤๅจะมาเทียบเทียมได้?F - Fetishism คือ พวกชอบสิ่งของหรือเครื่องแต่งกายเพศตรงข้าม รวมไปถึงพวกชอบแต่งกายในชุดยูนิฟอร์มต่างๆ(ชุดตำรวจ ชุดนางพยาบาล etc.)T - Tentacle พลังหนวด... ส่วนใหญ่มันจะมาคู่กับพลังHชนิดอภิมหาวิปฯ มันจะเป็นอย่างไรก็ลองจิ้นกันดูเองแล้วกันครับ...


แก้ไขล่าสุดโดย sevenzen เมื่อ Tue Jan 05, 2010 10:38 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://iamking.forumth.com/
-shado[w]_blood
นักเรียนอัจฉริยะขั้นinw
นักเรียนอัจฉริยะขั้นinw
-shado[w]_blood

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 23/11/2009
Age : 26
ที่อยู่ : ดาวไร้รัก

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้อ่าน การ์ตูน (การแบ่งหมวดการ์ตูนที่ท่านอ่าน)   Tue Jan 05, 2010 9:21 pm

ตัว "N" นี่"ไหม"ชัวร์ป้าด
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
sense01
นักเรียนหัวกะทิ
นักเรียนหัวกะทิ
sense01

จำนวนข้อความ : 125
Join date : 23/11/2009
Age : 26
ที่อยู่ : ที่ไหนก็ได้ที่อยากอยู่

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้อ่าน การ์ตูน (การแบ่งหมวดการ์ตูนที่ท่านอ่าน)   Tue Jan 05, 2010 10:32 pm

เห็นด้วยเต็มๆเลยเนส ไหม มัน นาซิล ชัดๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://iamking.forumth.com/
[Se]-MiM
นักเรียนหัวกะทิ
นักเรียนหัวกะทิ
[Se]-MiM

จำนวนข้อความ : 174
Join date : 23/11/2009
Age : 25
ที่อยู่ : ใต้ฟ้าบนดิน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้อ่าน การ์ตูน (การแบ่งหมวดการ์ตูนที่ท่านอ่าน)   Mon May 31, 2010 9:58 pm

เป็นความรู้ที่น่าสนใจมาก

สำหรับคนชอบอ่านการ์ตูน

ชอบมากเลยการ์ตูนเนี่ย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
เกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้อ่าน การ์ตูน (การแบ่งหมวดการ์ตูนที่ท่านอ่าน)
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
พวกเราชาว ปชค. 3/1 !! I am KING!!* :: ห้องโถง The Hall Room !! :: เม้าท์กระจาย-
ไปที่: