พวกเราชาว ปชค. 3/1 !! I am KING!!*
ยินดีต้อนรับสู่ IAMKING คร๊ะ (^/^)*
พวกเราชาว ปชค. 3/1 !! I am KING!!*

แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โรงเรียนเทคนิคพณิชยการอยุธยา
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ตำนานแห่ง War Craft III

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
sense01
นักเรียนหัวกะทิ
นักเรียนหัวกะทิ
sense01

จำนวนข้อความ : 125
Join date : 23/11/2009
Age : 26
ที่อยู่ : ที่ไหนก็ได้ที่อยากอยู่

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ตำนานแห่ง War Craft III   Sat Dec 26, 2009 6:34 pm

10000 ปีก่อน Archimonde

ได้เปิดประตูข้ามมิติจากโลกมันมายังโลกมนุษย์ ผ่านบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์(Well of Eternity)ของพวก high bourne (เป็นพวก Elf ที่ฝึกฝนพลังจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์) จนทำให้โลกปั่นป่วน high bourne แตกกระจายกันไป บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์พังทลายจากการเปิดประตู โลกใกล้ถึงความวินาศ Furion, Tyrande และ Cenarius ได้ร่วมกันปราบ Archimonde ลงได้ มีมังกรเวทย์ 3 ตัว (จำชื่อไม่ได้) ได้ให้พร และสร้างต้นไม้โลกให้ (The World Tree) ทับลงบนบ่อน้ำที่พังทลาย แต่มีน้ำส่วนหนึ่งจากบ่อน้ำ ถูก Illidan Stormrage ผู้เป็น high bourne มาก่อนและเป็นน้องชายของ Furion นำไปไว้ที่อื่นเพื่อฝึกวิชาต่อ Furion รู้เข้าจึงตามไปและจับตัว Illidan เข้าคุกไป พวก Furion เห็นว่าไม่มีความจำเป็นที่ตนจะต้องอยู่ดูโลกต่อไป จึงนำเหล่า Druids เข้าไปยังโลกแห่งความฝันของมังกรตนหนึ่งและหลับใหลอยู่ในนั้น โดย The World Tree มีพลังทำให้เหล่า Elf ทั้งหลายมีอายุยืนนานอีกด้วย หลังจากนั้นก็มีสงครามระหว่าง Humans กับ Orcs จนถึงภาคนี้

ภาค Reign of Chaos นี้เริ่มขึ้นที่ว่า Thrall ผู้เป็นผู้นำแห่งกองทัพ Orc คือ The Horde ได้พบกับ Medivh ซึ่งเป็นผู้ทำนาย Medivh บอกให้ Thrall ลงเรือหนีไปเกาะอื่นบนโลก ไปตั้งต้นใหม่ทางตะวันตก ที่ Kalimdor และได้พบกับ Warsong Clan ของ Grom Hellscream และ Cairne Bloodhoof


ฝ่าย Human คือมนุษย์ Arthas ผู้เป็นเจ้าชายแห่งเมือง Lordeareon(ไม่แน่ใจตัวสะกด) ได้เป็น Paladin และเดินทางเพื่อหาประสบการณ์ไปกับ Uther the Lightbringer ผู้เป็น Paladin ระดับสูง โดยศัตรูหลักคือพวก Orcs นั่นเอง แต่เมื่อสู้ไปเรื่อยๆ ได้พบกับศัตรูใหม่คือ Undead นั่นเอง ซึ่งนำโดย Dreadlord ตัวหนึ่งชื่อ Mal' Ganis Arthas ขัดคำสั่ง Uther ที่จะให้นำคนของเขากลับไปช่วยทำศึกที่เมืองหลวง และไปพบกับ Muradin Bronzebeard ทั้งคู่ไปตามหาดาบที่ชื่อ Frostmourne ว่ากันว่าเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ที่จะเพิ่มพลังให้กับผู้ถืออย่างมาก แต่ดาบนั่นทำให้ Muradin ตายลง Arthas เอาชนะ Mal' Ganis ได้ในที่สุด


หลังจากนั้น Arthas ก็ถูกดาบครอบงำจนกลายเป็น Death Knight และได้ไปฆ่าพ่อของเขา ทำให้เขาได้เป็นกษัตริย์ในเวลาต่อมา ผู้คนทราบเข้าว่า Arthas กลายเป็นพวก Undead แล้ว Arthas ต้องไปปลุกจอมเวทย์ผู้ที่เขาเคยฆ่าตอนเป็น Paladin ขึ้นมา เขาต้องผ่านการต่อสู้กับพวก High Elf ซึ่งเป็นพวก highbourne เก่า เขาเอาชนะผู้คุมแห่ง Sun Well หรือบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งดวงอาทิตย์ ได้ และใช้พลังแห่งบ่อน้ำนั่นปลุก Kel' Thuzad ขึ้นมา ทั้งสองไปอัญเชิญคัมภีร์เวทย์จากเมือง Dalaran ซึ่งเป็นเมืองของจอมเวทย์ทั้งปวงมาได้สำเร็จ โดยต้องฆ่าปรมาจารย์เวทย์มนต์คือ Antonidas จากนั้น Kel' Thuzad จึงทำพิธีเรียก Archimonde กลับมาได้สำเร็จ


ฝ่าย Orcs, Grom Hellscream หลงผิดไปดื่มน้ำจากบ่อน้ำแห่งพลังซึ่งเป็นกับดักของลูกน้องหลักของ Archimonde ซึ่งเป็น Pit Lord ทำให้ Grom Hellscream ไปฆ่า Cenarius และกลายเป็นทาสของพวก Undead


Thrall และ Cairne ได้เดินทางไปตามหา The Oracle เพื่อค้นหาความจริงแห่งโลก และพลังที่ยิ่งใหญ่ และได้ไปพบกับ Jaina Proudmoore ลูกสาวของผู้บัญชาการกองทหารขั้นสูงที่ Theramore Island และเป็นผู้นำมนุษย์ส่วนหนึ่งหลบหนีออกจากการรุกรานของ Burning Legion ของ Archimonde ไปยัง Kalimdor เช่นเดียวกับ Thrall ทั้งสองมาเจอกันและยังมี Medivh ปรากฎอยู่ที่นั้นด้วย Medivh ในฐานะที่เป็นผู้ทำนาย และในอดีตกาล เป็นเทพผู้พิทักษ์ตนหนึ่ง ให้ทั้งสองร่วมมือกันกำจัด Burning Legion และช่วย Grom Hellscream


หลังจากช่วย Grom Hellscream จากความชั่วร้ายแล้ว เขาและ Thrall ได้เดินทางไปยังหุบเขาซึ่งเป็นที่อยู่ของ Pit Lord ตนนั้น Grom ได้สละชีพเพื่อแลกกับการฆ่า Pit Lord นั่นจนสำเร็จ


Tyrande Whisperwind ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ผู้ช่วยโลกเมื่อครั้งก่อนได้รู้ถึงเรื่อง Archimonde จึงได้รีบไปเตือนเหล่า Night Elf ทั้งหลาย แต่ที่แรกที่ไปถึงก็สายไปเสียแล้ว ป่าหลายส่วนถูกกลืนกินด้วยพลังของ Burning Legion เหล่าสัตว์ป่าถูกครอบงำ ดุร้ายขึ้น และไม่เป็นมิตร Tyrande จึงได้ปลุก Furion และเหล่า Druids ขึ้นมาเพื่อให้มาช่วยในการรบดังที่เมื่อ 10000 ปีก่อนได้ทำสำเร็จไป Tyrande ได้ไปช่วย Illidan ออกจากคุก เพื่อให้ Illidan ไปช่วยปราบพวก Burning Legion Illidan ก็ได้ไปฆ่า Tichondrius ซึ่งเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงผู้ภักดีต่อ Archimonde และทำให้ Illidan ได้ดูดซับพลังของ กะโหลกของ Gul’dan ซึ่งเป็น warlock ผู้ชำนาญเวทย์ยุคโบราณ แต่ได้เสียชีวิตไป ทำให้ Illidan กลายเป็นกึ่งปีศาจ Furion มาพบเข้าจึงได้ไล่ Illidan ออกไปจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์นี้ หลังจากนั้น Tyrande และ Furion (อย่าลืมว่า Cenarius ตายแล้ว) ได้ไปยังที่ที่ Archimonde น่าจะพยายามทำลายนั่นคือ The World Tree และได้เจอกับ Thrall และ Jaina โดย Medivh เป็นผู้นำทั้ง 4 มาพบกัน


ทั้ง 3 เผ่าคือ Night Elf, Human และ Orc ได้ร่วมกันทำลาย Archimonde จนสำเร็จ แต่ต้องแลกด้วยพลังของ The World Tree ส่งผลให้ Night Elf ไม่มีอายุยืนยาวต่อไป Thrall และ Jaina ทำสัญญาเป็นมิตรต่อกัน และแยกย้ายไปตั้งถิ่นฐานของตน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://iamking.forumth.com/
sense01
นักเรียนหัวกะทิ
นักเรียนหัวกะทิ
sense01

จำนวนข้อความ : 125
Join date : 23/11/2009
Age : 26
ที่อยู่ : ที่ไหนก็ได้ที่อยากอยู่

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ตำนานแห่ง War Craft III   Sat Dec 26, 2009 6:36 pm

วอร์คารฟต์ 3: บัลลังก์น้ำแข็ง (Warcraft 3: The Frozen Throne) เป็นภาคต่อของ วอร์คราฟต์ 3: หายนะเข้าครอบงำ (Warcraft 3: Reign of Chaos)Naga = นากา หรือ ชนเผ่าเงือก ในภาคนี้ จะมีเผ่าพันธุ์ใหม่ ที่เรียกว่านากา [Naga] เป็นเผ่ามนุษย์เงือก เผ่าพันธุ์นี้ได้หลับไหลอยู่ใต้บาดาลมาเป็นเวลานาน แต่หลังจากที่อิไลเด้นได้พลังปิศาจอันยิ่งใหญ่ และหลบหนีจากพี่ชายของเขาได้นั้น เขาก็ได้ปลุกเผ่าพันธุ์นี้ขึ้นมา
ตามเนื้อเรื่องนากาคือพวกไนท์เอลฟ์ที่ติดอยู่ในวังน้ำวนแห่งนิรันดร์และหลังจาก

เวลาผ่านไปเป็นพันๆปีพวกเขาจึงได้กลายร่างเป็นนากาในที่สุด

เผ่า Naga จะมีเล่นเฉพาะในแบบเนื้อเรื่องเท่านั้น เพราะเป็นเผ่าที่โกงสุดๆ สร้างสิ่งก่อสร้างในน้ำได้ สามารถว่ายน้ำในส่วนที่ทหารเดินไม่ถึงได้ และใช้ทรัพยากรน้อย ทหารแต่ละตัวจะมี Skill เฉพาะตัวที่แข็งแกร่งมาก

Blood Elf = เอลฟ์โลหิต นอกจากชนเผ่าเงือกแล้ว นี่ก็เป็นอีกเผ่าที่จะมามีบทบาทสำคัญเช่นกัน ที่จริงแล้วเผ่านี้ เดิมมีชื่อว่า High Elf เป็นเผ่าที่แยกตัวมาจาก Night Elf อีกที แต่เผ่าพันธุ์นี้นับถือในบ่อน้ำซันเวล [Sun Well] ที่มีพลังสูงส่ง แต่หลังจากการล้างเผ่าพันธุ์โดยฝีมือของอาร์ทาร์ส [ในภาค Reign Of Chaos ที่อาร์ทาร์สสังหารซิลวานัสและชิง Sun Well มาเพื่อคืนชีพให้แก่เคล ทรูซาร์ด] ผู้ที่เหลือรอด ก็เปลี่ยนชื่อตนเองเป็นเอลฟ์โลหิต เพื่อระลึกถึงการเสียสละของเพื่อนพ้องที่โดนสังหารไป
ตัวละครใหม่

ไมเว่ [Maiev] เอลฟ์สาวผู้ที่เคยจับกุมอิลิเด้นเข้าสู่คุกใต้ดิน [ก่อนที่ทารานเด้และฟูริออนจะไปถึง] เมื่อเธอทราบข่าวเรื่องการหลบหนีของอิลิเด้น ก็รีบนำกำลังเข้าปะทะเพื่อจับกุมอีกครั้ง
เคล [Kael] เจ้าชายแห่งบลัดด์เอลฟ์ ที่ยอมให้มนุษย์ใช้ประโยชน์จากตนเอง เพื่อปกป้องเพื่อนพ้องที่เหลือรอด
เลดี้ วาชจ์ [Lady Vashj] เงือกสาวผู้ภักดีต่ออิลิเด้น และเป็นผู้นำกองกำลังเงือก
เรกซ์ซาร์ [Rexxar] ยักษ์ผู้ควบคุมสัตว์ เป็นลูกผสมของออร์ก้าและออร์คเป็นพวกชอบเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งแน่ชัด

credit:http://student.nu.ac.th
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://iamking.forumth.com/
 
ตำนานแห่ง War Craft III
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
พวกเราชาว ปชค. 3/1 !! I am KING!!* :: ห้องโถง The Hall Room !! :: อุ๊บส์ !! แชร์..-
ไปที่: